Thi công vách ngăn thạch cao nhà xưởng văn phòng

Mẫu vách ngăn thạch cao

Thi công vách ngăn thạch cao nhà xưởng văn phòng, là một hệ thống vách ngăn bao gồm có khung xương bằng thép và các tấm thạch cao dùng để ngăn cách giữa các phòng với nhau, Thay vì sử dụng mảng bê tông vừa dày vừa quá tải thì vách thạch cao đem lại sự nhẹ nhàng, tinh tế hơn hẳn. Trong thiết kế những mẫu biệt thự đẹp vách thạch cao hay trần thạch cao được sử dụng rất nhiều, không những chất liệu hiện đại dễ tìm kiếm, nó còn rất dễ thi công, tạo kiểu phong phú. Không gian trở nên rộng rãi thoáng mát hơn, công trình được tối ưu hơn khi sử dụng đúng cách hướng dẫn làm vách ngăn thạch cao.

Thi công vách ngăn thạch cao
Thi công vách ngăn thạch cao

 1.Thi công vách ngăn thạch cao nhà xưởng văn phòng.

a. Các bộ phận cần có để thi công gồm:

– Thanh đứng: có tác dụng chịu lực để đỡ hệ vách ngăn.
– Thanh ngang U- Track: giúp định vị các thanh chính, được liên kết với thanh đứng bằng Ri-vê
– Tấm thạch cao: dùng để tạo thành vách ngăn (để cố định tấm thạch cao người ta liên kết nó với thanh đứng và thanh ngang bằng ốc vít hoặc Ri-vê)

2. Các bước thi công vách ngăn thach cao cho nhà xưởng văn phòng.

  • Bước 1: Đo, đánh dấu các vị trí sẽ lắp ghép trên trần và dưới mặt sàn.
  • Bước 2: Dùng thanh thép nằm U-Track đặt vào vị trí đã đặt sẵn. Bắt chặt bằng đinh vít thép loại 6mm, cách nhau 60cm, Dùng kìm hoặc búa đóng các đinh vít cho thật chặt.
  • Bước 3: Những chỗ mở làm cửa sổ, cửa đi cắt thanh ngang U-Track dài thêm 30cm để làm đầu chờ nối với thanh đứng làm thành khung cửa. Ngoài việc dùng vít nở loại 6mm, thì bắt thêm ở đoạn cuối của thanh ngang U-Track các đinh vít loại 4mm, cách nhau 15cm.
  • Bước 4: Cắt thanh thép chữ C theo chiều cao của vách, đặt theo chiều đứng vuông góc với thanh chữ U, các thanh cách nhau 600mm. Bắt chặt các điểm nối của thanh ngang U và chữ C, cả hai mặt bằng đinh vít thép hoặc đinh rivet. Trường hợp ghép vách cao hơn 2,4m cần lắp thêm thanh ngang U để làm xương đỡ để ghép các tấm thạch cao tiếp theo.
  • Bước 5: Ghép các tấm thạch cao cạnh vát, lên khung thép vừa dựng, theo phương thẳng đứng. Nâng mặt dưới của tấm vách cách mặt sàn khoảng 10mm. Bắt chặt tấm thạch cao vào khung bằng đinh vít cỡ 25mm. Khoảng cách giữa các đinh vít không quá 300mm. Đầu đinh vít ăn sâu vào tấm thạch cao khoảng 1-2mm ( không được để cho xuyên hẳn qua tấm thạch cao). Nếu sử dụng máy bắt vít sẽ giúp công việc dễ dàng hơn
  • Bước 6: Trét kín các khe ghép nối và các đầu đinh vít trước khi lăn sơn hoặc dán giấy màu để trang trí lên vách.
  • Bước 7: Sau khi đã xử lý xong tại các vị trí mép tấm tiến hành sơn bả bề mặt. Đến khi bề mặt bả đã khô thì tiến hành sơn trang trí bề mặt vách thạch cao theo thiết kế.

3. Những điều cần lưu ý khi thi công vách ngăn thạch cao.

– Ngoài ra, khi thi công tường thạch cao, bạn cần lưu ý một số điều sau đây

– Thiết kế vách trước cùng lúc với thiết kế tổng thể nhà xưởng, trần và vách quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng và tính thẩm mỹ . Nếu chọn được tường thạch cao có khối lượng nhẹ sẽ giảm áp lực cho phần móng, từ đó giúp giảm được chi phí gia cố nền hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi bắt tay vào xây dựng, bạn nên tính toán phương án cho phần vách và trần nội thất trước. Tránh xây xong tổng thể ngôi nhà rồi mới tính đến phần vách và trần.

– Trong xây dựng, bạn nên chú ý thiết kế phần vách trước, đừng để xây xong tổng thể rồi mới tìm phương án làm vách ngăn.
– Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng, Trần hay vách đều có tác dụng che chắn, bảo vệ không gian. Nếu trần và vách được làm bằng những nguyên vật liệu kém bền có thể gây nứt, đổ sập,.. sau một thời gian sử dụng. Do vậy, bạn nền tìm kiếm sản phẩm từ nhà sản xuất có thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành rõ ràng khu mua tấm thạch cao hay bất kỳ vật phẩm xây dựng nào khác.
– Tìm kiếm thợ có tay nghề giỏi và nên giám sát cẩn thận khi thi công: thi công trần và vách thạch cao không quá phức tạp nhưng đòi hỏi đội ngũ thi công phải cẩn thận và làm đúng quy trình để đảm bảo độ bền cho công trình. Tuy nhiên, nhiều đội thợ xây dựng vì muốn tiết kiệm thời gian hoặc chưa được đào tạo bài bản nên thường không đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình về sau. Do đó, việc tìm đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần phải lưu ý khi xây dựng.

Hình ảnh thi công vách ngăn thạch cao tại gia huy.

vách ngăn cách âm
vách ngăn thạch cao cách âm

TRANG TRÍ NỘI THẤT GIA HUYWebsite: https://trangtrinoithatgiahuy.com

Email: trangtrinoithatgiahuy92@gmail.com

Cơ sở 1: 518/9 Tân Phú 2,Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương

Cơ sở 2: 74 quốc lộ 1A. P Bình Hưng Hòa B. Q Bình Tân

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *